Thứ sáu, 20. Tháng 9 2024 - 5:26

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã An Nhơn

Chiều ngày 01 tháng 11 năm 2023, các đại biểu HĐND tỉnh: Đoàn Văn Đảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lâm Văn Tân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Trần Văn Của, Uỷ vên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Tổ Trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thạnh Phú, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện: Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Phạm Thị Trinh; Phó Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện Lưu Thị Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri xã An Nhơn trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XII. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có ông  Trương Thanh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện; lãnh đạo xã An Nhơn có ông Nguyễn Văn Làm, Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch UBND xã và hơn 70 bà con cử tri xã An Nhơn tham dự.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại buổi tiếp xúc cử tri

Ông Lâm Văn Tân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với bà con cử tri kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa X sẽ tổ chức trong 04 ngày: Ngày 24/11/2023 các Tổ đại biểu sẽ họp để thảo luận tài liệu kỳ họp; các ngày: 06, 07, 08/12/2023 sẽ họp tại hội trường; Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XII sẽ tổ chức trong 03 ngày: Ngày 27/11/2023 các tổ đại biểu họp để thảo luận tài liệu kỳ họp: các ngày: 11, 12/12/2023 sẽ họp tại hội trường. Kỳ họp HĐND tỉnh, huyện cuối năm 2023 có ý nghĩa quan trọng, nội dung trọng tâm gồm: Báo cáo kết quả giám sát của HĐND, các ban của HĐND; báo cáo tình hình kinh tế- xã hội năm 2023 và đề ra nghị quyết lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội năm 2024; các nghị quyết chuyên đề,…

Cử tri xã An Nhơn ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị

Tại Hội nghị có 04 cử tri tham gia phát biểu, tập trung vào các vấn đề như: Giao thông nông thôn đi lại còn khó khăn, đề nghị các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện quan tâm sớm xây dựng các tuyến đường liên ấp, liên xóm; cúp nước không thông báo trước ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; thời gian hồ sơ vay vốn chậm giải ngân tại các ngân hàng; tranh chấp đất đai trong dân các ngành chức năng giải quyết chậm; công trình Tượng đài chiến thắng Giá Thẻ thi công hơn 4 năm mà chưa hoàn thành; các nội dung về chế độ chính sách cho người dân xã an toàn khu,... Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các phòng, ban của huyện Thạnh Phú và xã An Nhơn, ghi nhận, tiếp thu, giải trình.

Đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lâm Văn Tân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ khẳng định những ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo các ban, ngành huyện và xã An Nhơn đã trả lời thỏa đáng, cũng đề nghị các cơ quan chức năng xã, huyện sớm quan tâm giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị này. Riêng ý kiến về khu Tượng đài chiến thắng Giá Thẻ đã được Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tham mưu UBND huyện trình xin ý kiến tỉnh và có phương án thực hiện trong năm 2024. Đại biểu HĐND tỉnh còn thông tin thêm với bà con cử tri, An Nhơn là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng về trồng lúa và nuôi thủy sản; cần quan tâm củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hợp tác xã Lúa- Tôm Thạnh Phú; đưa nhãn hiệu Gạo sạch Thạnh Phú ra thị trường đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ và đang thực hiện các quy trình chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Gạo sạch Thạnh Phú và tôm sú trong thời gian sớm nhất để bà con xã An Nhơn được thụ hưởng các nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý này.

Văn Làm