Thứ sáu, 20. Tháng 9 2024 - 5:29

Khánh thành cầu Bền Chí 3, khu vực Xẻo Miễu, ấp An Bình, xã An Nhơn

Sáng ngày 02/01/2024, Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Hội Cựu Chiến binh xã, Chi ủy Chi bộ ấp An Bình và nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu Bền Chí 3 (Xẻo Miễu), tại ấp An Bình. Tham dự buổi lễ có ông Lê Khắc Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh huyện, bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đại diện nhà tài trợ và các thành viên đoàn. Lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Văn Làm, Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, ông Thái Văn Quốc- Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã, cùng đại diện chi ủy chi bộ ấp và hơn 20 bà con trong khu vực Xẻo Miễu.

Nhà tài trợ và các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Bền Chí 3

Khu vực Xẻo Miễu thuộc tổ NDTQ số 03, ấp An Bình, xã An Nhơn có hơn 20 hộ dân đi lại khó khăn, bị chia cắt bởi nhiều sông rạch, đặc biệt là bà con muốn đến trung tâm xã để trao đổi và giao lưu hàng hóa, học sinh đi học gặp rất nhiều khó khăn, do địa hình hai con xẻo chia cắt. Trước thực trạng khó khăn nêu trên, Ủy ban nhân dân xã và Hội CCB xã An Nhơn cùng phối hợp với Hội CCB huyện (thông qua ông Lê Khắc Hiệp, Ủy viên Thường vụ Hội CCB huyện) vận động bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt, ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Minh Hạnh- Trụ trì chùa Quang Minh, cùng bà Hường Huỳnh ở xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cùng tài trợ kinh phí xây dựng cầu. Công trình được chính thức khởi công vào ngày 13/11/2023; qua gần 02 tháng tiến hành xây dựng, dưới sự giám sát, theo dõi của Chi ủy Chi bộ ấp An Bình và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã (Tổ giám sát đầu tư cộng đồng) đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, xây dựng đảm bảo theo quy định về hồ sơ thiết kế.

Đến cuối năm 2023, cầu Bền Chí 3 đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, với chiều dài là 23 mét, chiều ngang 1,6 mét. Tổng kinh phí xây dựng là 131 triệu đồng, trong đó nhà tài trợ hỗ trợ số tiền là 126 triệu đồng, nhân dân trong khu vực đóng góp 5 triệu đồng và 20 ngày công lao động. Cây cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng đã thỏa mãn bao nhiêu niềm mơ ước của bà con nhân dân trong khu vực này, từ nay người dân và các em học sinh đi lại dễ dàng, thuận lợi hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt, nhận 02 bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh

Phát biểu tại buổi khánh thành cầu Bền Chí 3, ông Nguyễn Văn Làm, Bí thư Đảng ủy xã đã bày tỏ sự tri ân của địa phương đối với nhà tài trợ và các tổ chức, cá nhân đã có công đóng góp vận động, hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu; ông cũng mong rằng trong thời gian tới nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân tiếp vận động, hỗ trợ cho xã An Nhơn xây dựng một số cây cầu và tuyến đường giao thông nông thôn, giúp cho bà con nhân dân đi lại thuận lợi hơn; đồng thời, ông cũng dặn dò bà con khu vực cố gắng gìn giữ, bảo vệ cây cầu này để sử dụng được bền chắc, lâu dài và chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế gia đình giống như tên của cây cầu là Bền Chí.

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt, đại diện nhà tài trợ được Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tặng 02 bằng khen vì có công đóng góp kinh phí và vận động đóng góp kinh phí xây dựng một số tuyến đường và cầu giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt, vui mừng, xúc động cảm ơn Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo địa phương đã tặng bằng khen và tạo điều kiện tốt cho nhóm thiện nguyện của bà làm công tác an sinh xã hội; bà hứa sẽ tiếp tục vận động, hỗ trợ cho tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Thạnh Phú, xã An Nhơn nói riêng xây dựng thêm các công trình dân sinh khác. Trước mắt, bà hứa sẽ hỗ trợ cho bà con nhân dân khu vực Xẻo Miễu làm đoạn lộ bê tông dài khoảng 350 m, ngang 01 m, đường dẫn vào cầu Bền Chí 3, với kinh phí hơn 70 triệu đồng. Đường sẽ khởi công và hoàn thành, đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn, giúp cho bà con nơi đây có cầu và đường đi lại dễ dàng, hưởng một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc.

Thái Quốc