Thứ sáu, 20. Tháng 9 2024 - 5:22

Người bí thư chi bộ gương mẫu, tận tụy với công việc

Vào những ngày cuối năm 2023, có dịp đến ấp An Bình, xã An Nhơn nhắc đến đồng chí Lê Văn Vỏ, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp thì bà con nhân dân ai cũng quý mến gọi với cái tên “Anh Hai Vỏ” “Bác Hai”. Nhiều nhiệm kỳ trên cương vị Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, đồng chí Lê Văn Vỏ luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ mà tổ chức giao; đặc biệt, đồng chí luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người đảng viên. Những năm qua, đồng chí luôn cùng tập thể Chi ủy Chi bộ lãnh đạo tổ chức triển khai, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong ấp đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động, nhất là thi đua “Đồng khởi mới” và chung tay xây dựng, nâng chất xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Lê Văn V nhận Giấy khen của Huyện uỷ trong lễ công nhận Chi bộ ấp An Bình đạt trong sạch vững mạnh toàn diện

Đồng chí Lê Văn Vỏ cho biết: Mặc dù lớn tuổi, nhưng được tập thể chi bộ và nhân dân trong ấp tín nhiệm, với tinh thần trách nhiệm, bản thân tôi luôn cố gắng thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy, chi bộ giao.

Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Lê Văn Vỏ và tập thể Chi ủy, Chi bộ ấp An  Bình đã tập trung xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh toàn diện, xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, quan tâm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Theo đó, ấp An Bình chú trọng vận động người dân phát triển kinh tế theo hướng bền vững và phù hợp thực tế của ấp, dựa vào cây con chính như: Con tôm, con bò, cây lúa và các mô hình kinh tế như nuôi vọp, tôm càng xanh, trồng lúa hữu cơ… Bên cạnh, tập trung thực hiện các hoạt động cải thiện sinh kế của hộ nghèo, cận nghèo theo phương châm phát huy nội lực là chính, nhà nước hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, giúp hộ nghèo, cận nghèo nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, qua đó hộ nghèo, cận nghèo được kéo giảm hàng năm.

Là Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, đồng chí có định hướng tuyên truyền, vận động các chi hội đoàn thể ấp nhân rộng các mô hình hay để tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thi đua “Đồng Khởi mới”, như: Chi hội Nông dân với mô hình Tôm - Lúa, Chi hội Cựu chiến binh, Chi đoàn Thanh niên có mô hình: “Sáng, xanh, sạch, đẹp” Lộ Đình, Chi hội Phụ nữ có mô hình tuyến đường hoa khu Vàm Bảy, Tổ hợp tác may gia công, đan lát trên khung sắt…

Trong xây dựng nông thôn mới, đồng chí cùng tập thể ban vận động ấp vận động thực hiện tuyến đường cờ trên Quốc lộ 57, tuyến đường hoa Giồng Sầm; vận động nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Từ những nỗ lực tích cực đó của đồng chí Hai Vỏ đã tạo nên chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn ấp, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên.

Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Làm cho biết: Đồng chí Lê Văn Vỏ luôn gương mẫu trong mọi phong trào và được nhân dân đồng tình, ủng hộ; đặc là trong xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã; đặc biệt vừa qua ấp An Bình xây dựng nhiều công trình như cầu, đường bê tông,... với vai trò Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp đồng chí Hai Vỏ cùng tập thể chi ủy, ban vận động tích cực vận động nhân dân hiến đất và ngày công lao động để thực hiện. Ngoài ra, với vai trò Bí thư Chi bộ, đồng chí lãnh đạo Chi bộ nhiều năm liền được Đảng ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ấp được công nhận đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện trong năm 2023 và được Ban Thường vụ Huyện ủy công nhân vượt qua điển hình trong phong trào thi đua Đồng khởi mới. Riêng bản thân đồng chí Lê Văn Vỏ, được Đảng ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền và là tấm gương điển hình cấp xã, cấp huyện trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thi đua Đồng khởi mới.

Với sự gương mẫu, tận tụy với công việc, thành tích và nỗ lực của bản thân nhiều năm liền đồng chí đã được, tin rằng, với tinh thần lan tỏa như thế của đồng chí Lê Văn Vỏ, Chi bộ ấp An Bình nói riêng và Đảng bộ xã An Nhơn nói chung, ngày càng có những tấm gương điển hình hơn nữa trong thời gian tới.

Trường An