Thứ sáu, 20. Tháng 9 2024 - 0:06

An Nhơn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005 - 19/8/2024), chiều ngày 19/8/2024, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc xã An Nhơn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Tham dự có đồng chí Trung tá Trần Nguyên Khiêm, Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện; đồng chí Lê Văn Thật, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư Đảng ủy - CT.UBND xã; thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Các đại biểu và nhân dân tham dự Ngày hội

Xác định công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, thời gian qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã An Nhơn đã tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kiện toàn, nâng cao chất lượng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, đồng thời củng cố, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Toàn xã hiện có 02 mô hình hoạt động hiệu quả như “Mô hình camera an ninh”; “Mô hình tiếng loa an ninh”; 03 hội đồng BVANTT ấp có 40 thành viên và 51 tổ nhân dân tự quản với 192 thành viên tham gia. Những năm qua, thông qua hoạt động của các mô hình tự quản cùng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có liên quan đến công tác an ninh trật tự, trong đó có hơn 20 nguồn tin có giá trị, giúp cơ quan Công an vận động và phối hợp truy bắt đối tượng. Ngoài ra, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể của xã nhận cảm hóa, giáo dục tại cộng đồng hơn 10 đối tượng vi phạm về an ninh trật tự.

Nhân dịp này, UBND xã trao tặng giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các cá nhân được khen thưởng tại Ngày hội

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư Đảng ủy-  Chủ tịch UBND xã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của chính quyền và nhân dân xã An Nhơn. Thời gian tới, đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã An Nhơn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nghiên cứu, đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp công tác xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình quần chúng tự quản, tự phòng, tự hòa giải hoạt động hiệu quả gắn với gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình phát triển kinh tế- xã hội, nâng chất xã nông thôn mới nâng cao để xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu. Các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện chương trình phối hợp hoạt động, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tham gia phong trào và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chú trọng xây dựng và củng cố các lực lượng nòng cốt ở cơ sở thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Phát huy tốt vai trò của các bí thư chi bộ, trưởng ấp, người có uy tín, phẩm chất năng lực tốt để bổ sung cho đội ngũ cơ sở tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt hiệu quả cao nhất./.

Nguyễn Thiệt