Thứ sáu, 20. Tháng 9 2024 - 5:41

Xã Đoàn An Nhơn tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Chiều ngày 21/3/2024, Xã Đoàn An Nhơn tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Làm, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp; cán bộ đoàn qua các thời kỳ và các em học sinh Trường THCS xã.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ khi đất nước, nhân dân ta có Đảng soi sáng, dẫn đường, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, trong chiến tranh vệ quốc cũng như trong xây dựng xã hội chủ nghĩa. Trong đó, phải kể đến vai trò của một lực lượng “hậu bị và tin cậy”, luôn đi theo Đảng “đến bất cứ đâu Tổ quốc cần” với một tinh thần, ý chí quyết tâm, tiến công cao độ “không có việc gì khó”, sẵn sàng “đào núi và lấp biển”,… để làm nên những chiến công hiển hách, trong chiến đấu cũng như trong xây dựng.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đảng và Bác Hồ kính yêu đã xác định sự cần thiết phải thành lập tổ chức cộng sản của những người trẻ tuổi, để đây thật sự là trường học xã hội chủ nghĩa của các tầng lớp thanh niên, bồi dưỡng, rèn luyện họ đứng vào hàng ngũ của Đảng, nhằm kế tục sự nghiệp cách mạng vĩ đại giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ra đời và phát triển đến nay đã 93 năm (26/3/1931 – 26/3/2024) như một tất yếu khách quan của lịch sử; dưới sự dìu dắt của Đảng, Bác Hồ đã ngày càng lớn mạnh, rộng khắp, thu hút, đoàn kết tập hợp đa dạng các thành phần, tầng lớp thanh niên để cùng tự hào tiến bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng và Tổ quốc. Có thể khẳng định rằng, 93 năm qua, cùng với sự trưởng thành của Đảng, các thế hệ cán bộ đoàn luôn tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với lý tưởng cách mạng, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trưởng thành trong công tác.

Nhìn lại những kết quả mà Đảng bộ, quân và nhân dân trong xã đã đạt được trong thời gian qua, với cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, nguồn lực đầu tư phát triển ngày càng được huy động tốt hơn, hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư nâng cấp. Văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến khá đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực; đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể; quốc phòng - an ninh được đảm bảo. Xây dựng thành công xã NTM vào năm 2018, xã NTM nâng cao vào năm 2023. Những kết quả đạt được nói trên đã thể hiện sự nỗ lực phấn đấu cao của Đảng bộ và nhân dân trong xã, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên xã nhà.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Làm, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương những thành tích Đoàn Thanh niên xã nhà đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên xã nhà thực hiện một số nội dung sau: Tổ chức Đoàn cần làm tốt chức năng tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của xã nhà. Tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy tốt tinh thần phong trào “xung kích phát triển kinh tế - xã hội và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, sáng tạo trong thi đua phát triển sản xuất làm giàu chính đáng, giới thiệu việc làm cho thanh niên, đưa thanh niên đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thực hiện chuyển đổi số. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn. Quan tâm nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ Đoàn, nhất là kỹ năng đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng thông qua việc giới thiệu những đoàn viên ưu tú, có đủ phẩm chất và năng lực để bổ sung nguồn lực mới cho Đảng, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới, xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu vào năm 2025. Tổ chức Đoàn, Hội quan tâm xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ; nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính tiến công. Các phong trào của Đoàn cần có nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực và phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của từng đối tượng thanh niên, thu hút ngày càng nhiều thanh niên đến với tổ chức Đoàn. Xã đoàn thực hiện tốt công tác tham mưu “Năm Thanh niên tình nguyện”, tham mưu Ủy ban nhân dân xã tổ chức thật chu đáo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, Xã Đoàn cũng đã trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp.

Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng

Đồng thời cũng tại buổi họp mặt kỷ niệm Xã Đoàn đã tuyên dương 03 thanh niên làm theo lời Bác năm 2024.

Nguyễn Văn Thiệt