Thứ sáu, 20. Tháng 9 2024 - 0:14

Bí thư Tỉnh ủy Lê Ðức Thọ dự sinh hoạt Chi bộ ấp An Bình, xã An Nhơn

Chiều 14-11-2021, Chi ủy Chi bộ (CB) ấp An Bình, xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú tổ chức họp CB tháng 10 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 11-2021. Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ cùng Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Châu Văn Bình, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Văn Thiêm đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại cuộc họp Chi bộ ấp An Bình, xã An Nhơn.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên được thông tin tình hình thời sự nổi bật trong tháng qua; thảo luận, đánh giá hoạt động tháng 10, đề xuất giải pháp thực hiện tháng 11-2021; phê bình góp ý của các đảng viên; tổng hợp các ý kiến thảo luận, tiếp thu, giải trình các ý kiến khác nhau. Thông qua Nghị quyết CB tháng 11-2021; phân công nhiệm vụ cho chi ủy, đảng viên; đồng chí đảng ủy viên phụ trách CB đánh giá chất lượng sinh hoạt CB.

CB ấp An Bình có 44 đảng viên, hiện đang sinh hoạt 29 đảng viên; hệ thống chính trị của ấp hoạt động ổn định. Từng đảng viên luôn thể hiện vai trò là hạt nhân lãnh đạo, gương mẫu trên mọi công việc. Công tác phát triển đảng viên luôn được CB quan tâm, đã hoàn thành hồ sơ đề nghị về trên công nhận đảng viên chính thức 2 trường hợp và đưa 1 quần chúng học lớp cảm tình Đảng. CB tổ chức ra thông báo và kiểm điểm xoay vòng 34/34 đồng chí, đạt tỷ lệ 100% và 6/6 đảng viên chấp hành theo kế hoạch năm 2021, đạt tỷ lệ 100%.

Theo Phó bí thư CB ấp An Bình Nguyễn Văn Hùng, các chỉ tiêu Nghị quyết CB đưa ra đều cơ bản hoàn thành. Sắp tới, CB chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ và đảng viên, tình hình dư luận xã hội để kịp thời nhắc nhở, tổ chức giáo dục chính trị tư tưởng. Triển khai kiểm điểm tập thể CB và đánh giá phân tích chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm 2021 đảm bảo đúng quy định. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý IV-2021.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao các nội dung sinh hoạt của CB ấp An Bình, đã tổ chức buổi sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú, đảm bảo chất lượng. Có nhiều ý kiến đóng góp của đảng viên với tinh thần và trách nhiệm cao, thể hiện được vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Có sự biểu dương, phê bình cụ thể một số đồng chí trong CB.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ nhấn mạnh: CB cơ sở là cấp rất gần dân, sát dân và truyền đạt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và người dân. Vì vậy, CB cố gắng tổ chức sinh hoạt thật sự thực chất, không gò bó, cứng nhắc mà phải tạo sự thoải mái, nắm chắc, bàn sâu và kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân. Từng cán bộ, đảng viên phải nắm rõ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có cách làm việc mới, sáng tạo, hiệu quả, là người tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các phong trào cách mạng ở địa phương. CB tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, không được lơ là, chủ quan bởi tình hình dịch ngày càng diễn biến phức tạp. Đồng thời, CB tổ chức định hướng cho người dân trong phục hồi và phát triển kinh tế.

Báo Đồng Khởi