Thứ năm, 19. Tháng 9 2024 - 23:55

Đại hội điểm Chi bộ ấp An Định, xã An Nhơn nhiệm kỳ 2018 - 2020

Ngày 23-3-2018, tại Hội trường UBND xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, Chi bộ ấp An Định tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ 24, nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Chi ủy nhiệm kỳ mới ra mắt, hạ quyết tâm. Ảnh: Văn Minh

Ông Trần Văn Thiêm - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Tùng - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Thạnh Phú cùng 32 đảng viên tham dự.

Đây là đơn vị được Huyện ủy Thạnh Phú chọn làm điểm tổ chức Đại hội Chi bộ ấp.

Nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ ấp đã vận động nhân dân mạnh dạng áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển đổi các giống lúa mùa địa phương sang sử dụng các giống lúa chất lượng cao. Đồng thời, vận động nhân dân cải tạo đất giồng tạp để trồng các loại cây ăn trái, trồng cỏ nuôi bò, dê, góp phần tăng thu nhập hộ gia đình.

Trong xây dựng nông thôn mới, Chi bộ ấp tập trung vận động các tổ chức, cá nhân và nhân dân xây dựng 3,6km đường bê-tông, xây mới 4 cây cầu, với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng, giúp cho nhân dân đi lại và vận chuyển hàng hóa được thuận tiện hơn.

Qua bình xét cuối năm 2017, ấp có 23 hộ nghèo chiếm gần 5%, giảm 12 hộ; cận nghèo 23 hộ, giảm 18 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm, tăng 11 triệu đồng so với Nghị quyết

Chi bộ ấp An Định được Tỉnh ủy công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền.

Đại hội đã bầu ra Chi ủy gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Văn Vũ được bầu làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Báo Đồng Khởi