Thứ sáu, 20. Tháng 9 2024 - 5:31

Thạnh Phú tập huấn hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản

Thực hiện kế hoạch số01/KH/HND/BĐT ngày 07 tháng 04 năm 2022 giữa Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh về việc triển khai “Thoả thuận hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh Bến Tre và Bưu điện tỉnh Bến Tre về việc hỗ trợ Nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hoá giai đoạn 2021-2025” năm 2022, chiều ngày 06/5/2022, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Thạnh Phú phối hợp với Ban giám đốc Bưu điện huyện tổ chức buổi tập huấn về hướng dẫn nông dân đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử. Đến dự có bà Nguyễn Thị Huyền Trang, giám đốc Bưu điện huyện Thạnh Phú , ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, và 18 cộng tác viên là cán bộ Hội Nông dân cơ sở.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Sàn thương mại điện tử (TMĐT) với phương thức tiêu thụ trực tuyến đang là hướng đi hiệu quả, giúp nâng cao giá trị sản xuất, mở thêm đầu ra bền vững cho các mặt hàng nông sản. Thông qua buổi tập huấn, cộng tác viên được trang bị kiến thức về phần mềm đưa sản phẩm của nông dân lên sàn PostMart, cách tra cứu, mua, bán hàng trên PostMart.  Để thực hiện tốt công tác này, trước mắt Hội Nông dân huyện chỉ đạo Hội Nông dân các xã thống nhất với Ủy ban nhân dân xã về các loại sản phẩm tại địa phương cần đưa lên sàn thương mại điện tử, lập danh sách sản phẩm báo cáo về huyện để Hội Nông dân và Bưu điện thẩm định và trực tiếp xuống địa phương hỗ trợ Nông dân đưa sản phẩm lên sàn PostMart.

Đây là nội dung mới và quan trọng gắn với chủ trương chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của nông dân  huyện nhà làm ra, góp phần thúc đẩy kinh nông nghiệp trong thời gian tới.

Thanh Hải - HND huyện Thạnh Phú